Ý nghĩa hoa huệ

Hoa huệ – loài hoa có sức mạnh và vẻ đẹp của một loài hoa quốc tế. Những bông hoa huệ mang một vẻ đẹp tao nhã. Và cũng chẳng có gì để nghi ngờ rằng loài hoa này chính là đại diện cho lòng trung thành, tái sinh và tinh khiết. Vậy bạn đã biết gì về hoa huệ chưa? Cùng behoa.net chúng tôi đi tìm hiểu thông tin rõ hơn qua nội dung dưới đây nhé.

hoa hue

Ý nghĩa của hoa huệ

Hoa huệ là loài hoa mang rất nhiều ý nghĩa. Nhưng trong số đó thì chúng tôi có đưa ra một số ý nghĩa đặc trưng của hoa huệ. Cụ thể:

– Hoàng gia và sự vương giả.

– Thiên chức làm mẹ và khả năng sinh sản.

– Sự tinh khiết và vẻ đẹp của tuổi trẻ.

– Lòng đam mê.

– Đổi mới và sự tái sinh.

hoa hue dep

Nguồn gốc của tên hoa

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng có đến hàng trăm loại hoa huệ khác nhau. Nhưng tất cả các loài hoa đó đều thuộc cùng một chi Lilium. Và những bông hoa huệ mà không thuộc chi này thì không được xem là huệ thực sự. Tên gọi Lilium là được bắt nguồn từ Hy Lạp leirion, từ mà khi chúng ta truy ngược về thông qua nhiều nền văn minh thì có theer nói rằng đây là một trong những từ đầu tiên được sử dụng để chỉ về hoa. Chỉ thông tin đó thôi cũng đủ cho chúng ta thấy được mức độ quan trọng của hoa huệ qua nhiều thế kỷ và thiên niên kỷ như thế nào rồi đúng không?

>>Xem ngay các loại hoa đẹp của Việt Nam

hoa hue trang

Tính biểu tượng của hoa huệ

Có thể bạn chưa biết. Nhưng người La Mã và người Hy Lạp họ giữ hoa huệ ở một vị trí quan trọng, bao gồm nó trong hàng chục những huyền thoại tôn giáo của họ và được nhân giống ra rộng rãi. Và các nhà giải kim thuật thì họ cho rằng hoa huệ chính là loài hoa của mặt trăng mang đến những phẩm chất của người phụ nữ. Trong khi nhu cầu về hoa huệ ở Trung Hoa cho các đám cới là rất lớn. Bởi tên gọi của loài hoa này nghe giống như đoạn đầu của một câu chúc cho cặp đôi sẽ mãi mãi sống hạnh phúc bên nhau.

Bên cạnh đó thì bạn bè và người thân cũng thường sử dụng hoa huệ để làm quà tặng cho những người vừa phải trải qua sự mất mát vì người ta tin rằng hoa huệ sẽ giúp giải tỏa được nỗi đâu trong lòng.

Ý nghĩa về màu sắc của hoa huệ

Hoa huệ cũng là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc thì nó lại mang một ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa về màu sắc của hoa huệ là gì?

– Hoa huệ trắng: biểu tượng cho sự tinh khiết. Và đối với những người công giáo thì hoa huệ trắng chính là đại diện cho Đức mẹ đồng trinh.

– Hoa huệ sọc hồng: mang ý nghĩa biểu tượng cho tham vọng, khích lệ để có thể vượt qua được mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

– Hoa huệ vàng: biểu tượng cho sức khỏe và sự hồi sinh.

– Hoa huệ đỏ: là tiếng nói của đam mê. Chính vì thế mà rất thích hợp dùng trong đám cưới và là bó hoa cầu hôn chân thành.

Ý nghĩa thực vật của hoa huệ

Ý nghĩa chung của hoa huệ, ý nghĩa của từng màu sắc của hoa huệ đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Vậy còn ý nghĩa thực vật của loài hoa này như thế nào?

Thực tế, qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng rất nhiều giống hoa huệ Châu Á được sử dụng như là món ăn. Để sử dụng thì họ sẽ thu hoạch các nụ hoa và dùng thay thế chúng cho khoai tây, hạt dẻ nước. Còn có một số loài hoa huệ khác thì sau khi được thu hoạch, người ta sử dụng trong mục đích y tế. Và trong y học cổ truyền Trung Quốc thì người ta sử dụng hoa huệ để sản xuất thuốc làm mát, giúp nhẹ nhàng cơ thể. Còn trong y học trung cổ của Châu Âu thì người ta dùng rễ cây hoa huệ Madonna để thu hẹp các khối u, chữa lành da loét, làm dịu chỗ đau bong gân.

Trên đây là một số thông tin về hoa huệ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn vui lòng truy cập trang web: shop hoa tươi Thủ Đức để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *