Cây long não – loại cây cho bóng mát và làm sạch không khí

Cây long não – có lẽ tên gọi này khiến nhiều người cảm thấy xa lạ. Nhưng thực tế, long não khá gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Bởi đây là một trong những loại cây cho bóng mát và đặc biệt hơn là nó còn có tác dụng làm sạch không khí. Cụ thể, để tìm hiểu thêm các thông tin hấp dẫn về cây long não thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Giới thiệu cây long não

Ngoài tên gọi cây long não ra thì loại cây này còn có tên gọi khác là cây rã hương, và tên gọi khoa học là Cinnamomum camphora. Và thực tế là cây long não mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong một khoảng thời gian ngắn. Long não là cây thân gỗ, cây to lớn. Và chúng tôi thấy rằng long não được trồng khá nhiều tại Việt Nam với mục đích là làm cây bóng mát, làm sạch không khí, giảm thiểu tiếng ồn, tránh ô nhiễm môi trường.

Còn về nguồn gốc thì cây long não có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Đông Á như: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và ở khu vực ven bờ biển đen của Kavkaz. Và theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì còn biết được rằng tại Úc, cũng đã từng có thời kỳ cây long não phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Cũng chính vì lẽ đó mà long não cũng rất thích hợp để có thể trồng với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

cay long nao

  1. Đặc điểm của cây long não

Như đã chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng long não là loài cây thân gỗ. Cũng chính vì thế mà cây thường có chiều cao từ 20-40m. Lá cây thì là dạng nhẵn, thân cây không sù sì hay có những cục nổi lên như nhiều loại cây trồng lấy gỗ lớn khác. Vẫn tiếp cho đặc điểm của lá thì bề mặt của lá cây khi sờ vào sẽ cho ta cảm giác sáp sáp. Nhưng nếu vò nát lá trong lòng bàn tay thì nó lại cho một mùi đặc trưng riêng. Tiếp đến, cây long não cũng cho hoa, hoa của nó có màu trắng, nhỏ, quả thì có màu đen nhạt. Và quả thường được mọc thành từng chùm và cụm vô cùng bắt mắt.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa huệ

  1. Hướng dẫn cách chăm sóc cây long não

Cây long não dễ trồng, dễ chăm sóc. Nhưng không vì thế mà chúng ta có thể bỏ qua cách chăm sóc cây. Và theo thông tin tìm hiểu cũng như kinh nghiệm thực tế thì chúng tôi thấy rằng cây long não nếu được chăm sóc kỹ thì nó sẽ giống như một loại cây cảnh. Nhưng để có thể trở thành cây cảnh thì yêu cầu chúng ta cần phải thường xuyên cắt tỉa cành, lá theo đúng kì của cây để có thể tạo dáng.

Bên cạnh đó, bạn lưu ý rằng trước khi trồng cây vào trong chậu cần phải xé túi nilon. Và nhớ rằng việc bón phân, đạm cho cây cần phải diễn ra đều đặn theo đúng chu kì 6 tháng/lần. Và mỗi lần từ 0.3-0.5kg/ 5l nước cho mỗi cây trồng.

cay long nao la gi

  1. Tác dụng của cây long não

Là cây thân gỗ, với chiều cao lý tưởng. Cũng chính đặc điểm đó mà công dụng đầu tiên ai cũng biết đó là cây lấy gỗ. Nhưng điểm đặc biệt là cây long não cho gỗ, gỗ của nó có thể sử dụng để làm đồ nội thất. Công dụng của cây long não chưa dừng lại ở đó mà nó còn được sử dụng để làm đồ trang sức. Và trong nhiều trường hợp người ta còn sử dụng cây long não để làm các bài thuốc dân gian chữa bệnh nữa. Ngoài ra, cây còn được sử dụng trong công nghệ chế biến tinh dầu nữa. Những công dụng quả thật là tuyệt vời đúng không?

Bên cạnh những tác dụng trên thì cây long não còn có tác dụng phủ xanh môi trường, làm cây cho bóng mát, làm sạch không khí, giảm thiểu tiếng ồn….

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản và hấp dẫn về cây long não. Hi vọng rằng qua nội dung này thì các bạn cũng sẽ biết rõ hơn về cây trồng này. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến cây long não nói riêng và các loại cây trồng khác nói chung thì bạn đọc có thể truy cập trang web: shop hoa Sài Gòn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *